Thứ Năm 18/06/2020 - 06:56

Cây cầu đổ sập sau trận mưa lớn

(Dân trí) - Sau trận mưa lớn ở Indonesia, cây cầu đã đổ sập trong chớp mắt.

Cây cầu đổ sập sau trận mưa lớn

Khoảnh khắc kinh hoàng xảy ra khi một cây cầu bị dòng nước lũ cuốn trôi sau trận mưa lớn. Sự cố xảy ra vào ngày 11/6, khi nước lũ đổ về sông Bone cuốn bay cây cầu Molintogupo bằng gỗ ở Bone Bolango Regency thuộc tỉnh Gorontalo, Indonesia.

Cây cầu đổ sập sau trận mưa lớn - 1
Khoảnh khắc cây cầu bằng gỗ bị nước lũ cuốn trôi

Đoạn video do các nhân chứng có mặt tại hiện trường ghi lại cho thấy những tiếng la hét thất thanh khi cây cầu bị lũ lụt phá hủy. Rất may không có ca thương vong nào trong sự cố này.
Đây là cây cầu gỗ kết nối các quận trung tâm và nam Suwawa. Theo chính quyền địa phương, mưa lớn gây ngập một số ngôi làng nằm dọc hai bên bờ sông Bone, tấn công 43 ngôi làng ở tỉnh Gorontalo, khiến hàng ngàn người đã phải sơ tán tới nơi tạm trú an toàn.

Cây cầu đổ sập sau trận mưa lớn - 2
Nước lũ tấn công nhiều ngôi làng ở Indonesia


Trong khi đó, người dân cho biết, cây cầu ở cùng vị trí đã bị ngập trong năm 2016. Cơ quan chức năng địa phương đã lên kế hoạch di chuyển cây cầu tới vị trí mới. Hiện nơi này đã tiến hành xây một cây cầu tạm bằng thép để kết nối giao thông qua sông Bone.

Huy Hoàng

Theo MNS

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.