Thứ Hai 19/08/2019 - 07:32

Cụ bà 89 tuổi đi “phượt” khắp nước Mỹ

(Dân trí) - Câu chuyện bắt đầu khi Brad biết bà nội của mình chưa từng nhìn thấy biển hay một dãy núi nào.

Khi Brad Ryan kể với bà nội 89 tuổi Joy rằng về chuyến đi gần nhất của mình, bà nói rằng bà chưa từng nhìn thấy “một con sông lớn, núi, hay xương rồng.” Bà nói “bà thấy hối tiếc vì đã không đi du lịch nhiều hơn khi còn trẻ”, Brad kể lại.

Cụ bà 89 tuổi đi “phượt” khắp nước Mỹ - 1

Trong năm cuối đại học vào năm 2015, một người bạn cùng lớp Brad đã tự tử. Bị ám ảnh bởi cái chết của bạn, Brad quyết định sẽ đi đến công viên quốc gia núi Great Smoky trong ba ngày. Anh rủ bà nội đi cùng mình. Chuyến đi này đã mở đầu cho cuộc hành trình “lịch sử” của hai bà cháu.

Cụ bà 89 tuổi đi “phượt” khắp nước Mỹ - 2

Hiện giờ, là một bác sĩ thú y ở Sở thú quốc gia Smithsonian, thủ đô Washington, Mỹ, Brad quyết định đưa bà đi đến tất cả các công viên quốc gia ở Mỹ. Cho đến nay, hai bà cháu đã đi 29 trong tổng số 61 công viên, bao gồm những tên tuổi nổi tiếng thế giới như Yellowstone, Yosemite, Gran Canyon, Joshua Tree,.... Brad và bà Joy đã đi 40.000km, qua 38 tiểu bang, trong suốt những chuyến đi của mình.

Cụ bà 89 tuổi đi “phượt” khắp nước Mỹ - 3

Một trong những khoảnh khắc Brad yêu thích nhất là thấy bà nội như được “trở lại tuổi thơ” khi bà lăn xuống một cồn cát ở Công viên quốc gia Great Sand Dunes ở tuổi 87.

Chuyến đi được Brad đăng tải lên Instagram có tên “Chuyến đi của bà Joy”. Anh thậm chí còn gây quỹ hỗ trợ cho chuyến đi của hai người.

Cụ bà 89 tuổi đi “phượt” khắp nước Mỹ - 4

“Bà đã mang đến cho tôi rất nhiều cảm hứng, giúp tôi học cách sống chậm hơn. Đó là khi bà chú ý tới những điều nhỏ bé trong cuộc sống như màu sắc của những cây nấm trên mặt đất,” Brad chia sẻ trong phỏng vấn của BBC về bà của mình. “Tôi đã từng chỉ tập trung đến những việc to tát như chinh phục những ngọn núi vĩ đại, nhưng đôi khi, chuyến đi không phải là một cảnh quan hùng vĩ nhìn từ đỉnh núi, mà còn là tận hưởng những khoảnh khắc nhỏ bé.”

Hữu Nguyên

Theo BI

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.