Thứ Ba 11/06/2019 - 11:50

Hành khách bị cấm bay cả đời vì điều này

(Dân trí) - Một vị khách người Mỹ bị cấm bay cả đời vì lén hút thuốc lá điện tử trên máy bay, dù đã bị nhắc nhở trước đó.

Hành khách bị cấm bay cả đời vì điều này

Một hành khách người Mỹ bị hãng hàng không Spirit Airlines cấm bay vĩnh viễn sau khi người này bị phát hiện lén hút thuốc lá điện tử trên máy bay, dù được tiếp viên nhắc nhở trước đó.

Hành khách bị cấm bay cả đời vì điều này - 1
Sự cố xảy ra trên một chuyến bay của hãng Spirit Airlines

Chuyện xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu NK 985 từ Detroit đến New Orleans, Mỹ, ngày 4/6 vừa qua. Tiếp viên hàng không phát hiện một vị khách 30 tuổi lén hút thuốc lá điện tử, rồi nhả khói vào túi. Ngay lập tức, vị khách được nhắc nhở không tái diễn hành vi trên.

Tuy nhiên, người này tiếp tục vào nhà vệ sinh để hút. Đội ngũ phi hành đoàn chỉ phát hiện ra sau khi chuông báo khói vang lên. Cơ trưởng chuyến bay phải hạ thấp độ cao để tắt chuông báo khói.

Hành khách bị cấm bay cả đời vì điều này - 2
Vị khách người Mỹ bị cấm bay suốt đời vì sử dụng thuốc lá điện tử trên máy bay

Vị khách người Mỹ bị cảnh sát bắt khi máy bay hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Louis Armstrong. Tại cơ quan điều tra, người này phủ nhận việc hút thuốc trong nhà vệ sinh và cho biết không biết hành vi trên nằm trong danh sách bị cấm.

Dù không phải đối mặt với cáo buộc hình sự, nhưng vị khách bị cấm bay vĩnh viễn hãng hàng không Spirit Airlines. “Đó là doanh nghiệp tư nhân và họ có quyền cấm khách hàng sử dụng dịch vụ của mình”, một đại diện cảnh sát cho biết. Trong khi đó, hãng hàng không Spirit Airlines chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc này.

Hành khách bị cấm bay cả đời vì điều này - 3
Nhiều hãng bay đưa thuốc lá điện tử nằm trong danh sách cấm. Ảnh minh họa

Nhiều hãng hàng không trên thế giới đưa thuốc lá điện tử (vape) nằm trong danh sách cấm sử dụng trên máy bay. Một số hãng bay như Easyjet (Anh) và Ryanair (Ireland) thậm chí còn từ chối khách lên máy bay, nếu như người này từng hút hoặc chuẩn bị hút trên chuyến bay trước của họ.

Quốc Việt

Theo Nydailynews

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.