Thứ Bảy 13/07/2019 - 13:00

Hành khách bị hất tung lên trần khi máy bay vào vùng nhiễu động

(Dân trí) - Sự cố xảy ra khiến hơn 30 hành khách bị thương, buộc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp.

Hàng chục hàng khách văng khỏi ghế, bị hất tung lên trần khi máy bay vào vùng nhiễu động

Một chuyến bay của hãng hàng không Air Canada trên đường tới Australia buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở Hawaii, Mỹ, do bay vào vùng nhiễu động cực mạnh khiến hơn 30 hành khách bị hất văng lên trần và bị thương.

Hành khách bị hất tung lên trần khi máy bay vào vùng nhiễu động - 1

Sự cố xảy ra trên chuyến bay Boeing 777-200 chở gần 300 người, trên đường từ Vancouver, Canada, tới Sydney, Australia, hôm 11/7 vừa qua.

Máy bay đi vào vùng nhiễu động cực mạnh khiến hơn 30 hành khách bị hất tung từ ghế ngồi lên trần máy bay. Khi đó, máy bay đang ở độ cao 10.000m so với mực nước biển, cách phía tây nam của đảo Honolulu, Hawaii chừng 965km.

Ít nhất 9 hành khách trong số đó bị chấn thương và đưa tới bệnh viện khẩn cấp. Hầu hết bị chấn thương vùng cổ và đầu. Vào thời điểm máy bay hạ cánh khẩn cấp, đội cứu hộ có mặt tại hiện trường để đón 269 hành khách cùng 15 thành viên phi hành đoàn.

Hành khách bị hất tung lên trần khi máy bay vào vùng nhiễu động - 2
Một nữ tiếp viên bị thương và phải nẹp cổ

“Máy bay đột nhiên bị rơi khoảng 30m và chúng tôi bị hút lên trần. Cô gái trước mặt tôi đập đầu vào trần, còn mặt nạ oxy rơi xuống. Tất cả đều hoảng sợ”, một hành khách có mặt trên chuyến bay kể lại.

“Nó giống như cảnh trong phim hành động vậy. Rất kinh khủng”, một hành khách có tên Lachlan Coffee chia sẻ với CTVNews và nói rằng đã nghĩ chuyến bay sẽ gặp nạn.

Hai trong số những hành khách bị thương vì không thắt dây an toàn. Một số tiếp viên cũng bị thương vì xe đẩy đâm vào. Một hành khách đang mang thai cũng không thắt dây an toàn nên bị ném lên không trung, nhưng may mắn không ảnh hưởng tới tính mạng.

Sau sự cố, 269 hành khách được Air Canada cung cấp chỗ ở và dùng bữa tại khách sạn ở Honolulu, Hawaii, rồi lựa chọn tuyến để nối chuyến bay.

Quốc Việt

Theo News

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.