Thứ Tư 01/07/2020 - 10:32

Mon men chụp ảnh cùng bò rừng, du khách lớn tuổi bị húc bay người

(Dân trí) - Cụ bà 72 tuổi đã bị con bò rừng tấn công vì nhiều lần cố lại gần con vật để chụp hình.

Mon men chụp ảnh cùng bò rừng, du khách lớn tuổi bị húc bay người

Vụ việc xảy ra hôm 25/6 tại khu cắm trại Bridge Bay, phía tây bắc Wyoming, nằm trong khuôn viên của vườn quốc gia Yellowstone, Mỹ. Một cụ bà 72 tuổi đã bị bò rừng biston tấn công và đã được lực lượng cứu hộ điều trực thăng tới, đưa vào trung tâm y tế Eastern Idaho điều trị.

Mon men chụp ảnh cùng bò rừng, du khách lớn tuổi bị húc bay người - 1
Một con bò rừng biston

Theo các nhân chứng, trước khi bị tấn công, nhiều lần cụ bà tiếp cận con bò rừng ở cự ly gần khoảng 3 m để chụp ảnh. Sau đó, con vật đã chú ý tới đối tượng và tấn công.

Theo ông Chris Geremia, nhà nghiên cứu sinh học cao cấp của vườn quốc gia Yellowstone, bò rừng biston là động vật hoang dã. Nó sẽ phản ứng với các mối đe dọa trước mắt bằng cách thể hiện nhiều hành vi hung hăng như dậm chân, khịt mũi, lắc đầu, rống lên rồi vẫy đuôi. Nếu đối tượng không tránh xa, chúng sẽ tấn công.

Mon men chụp ảnh cùng bò rừng, du khách lớn tuổi bị húc bay người - 2
Thế giới động vật hoang dã trong vườn quốc gia Yellowstone

Với khách tham quan khi đến thăm vườn quốc gia Yellowstone luôn được khuyến cáo nên giữ khoảng cách với loài vật này ở cự ly ít nhất 22 m. Nếu thấy chúng xuất hiện biểu hiện trên, hãy cố gắng chạy xa càng nhanh càng tốt và tìm nơi ẩn nấp.

Bên cạnh bò rừng biston, vườn quốc gia Yellowstone còn là nơi sinh sống của nai sừng tấm, hươu, nai, chó sói, cừu sừng lớn, gấu…

Được biết, những vụ du khách bị bò rừng biston tấn công không còn ít gặp. Trước đó, hồi tháng 5 vừa qua, ngay sau khi vườn quốc gia này mở cửa đón khách trở lại sau dịch bệnh, một du khách đã bị bò húc.

Quốc Việt

Theo Fox

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.