Chủ nhật 01/09/2019 - 07:23

Tê giác “nổi cơn điên”, húc ô tô chở khách “lăn tròn như bi”

(Dân trí) - Một con tê giác trong công viên bỗng nổi cơn giận dữ, bất ngờ húc liên tục vào ô tô chở khách tham quan khiến chiếc xe quay nhiều vòng.

Tê giác “nổi cơn điên”, húc ô tô chở khách “lăn tròn như bi”

Sự cố xảy ra tại vườn thú trong công viên safari Serengeti ở bang Lower Sachsen của Đức. Những khách tham quan có mặt tại thời điểm đó, đã ghi lại khoảnh khắc một con tê giác đực 30 tuổi, tên Kusini, bất ngờ “nổi cơn điên”, liên tục tấn công ô tô vốn dùng để chở khách khiến chiếc xe lộn nhiều vòng. Với cân nặng trên 3 tấn, tê giác Kusini húc chiếc xe 1,5 tấn dễ dàng như xe đồ chơi.

Tê giác “nổi cơn điên”, húc ô tô chở khách “lăn tròn như bi” - 1
Tê giác nổi điên, lăn xe chở khách như vần đồ chơi

Được biết, trong xe lúc đó không chở khách du lịch mà chỉ có một nhân viên vườn thú. Sau vụ tấn công dữ dội bị nhào lộn liên tục, may mắn người phụ nữ không ảnh hưởng tính mạng, chỉ có vài vết bầm tím trên người, nhưng chiếc xe đã hỏng nặng.

Theo người quản lý của vườn thú, tê giác Kusini đã sống ở đây được 18 tháng, đang dần thích nghi với môi trường mới. Dù có tính cách hung dữ nhưng chú tê giác này sẽ không gây nguy hiểm cho du khách bởi nó chỉ được phép xuất hiện ở công viên vào thời điểm sáng sớm hay chiều tối, khi mọi người về hết. Công viên Serengeti đang nuôi dưỡng tê giác Kusini với mục đích để nhân giống.

Tê giác “nổi cơn điên”, húc ô tô chở khách “lăn tròn như bi” - 2
Đây là lần thứ 2 xảy ra tai nạn động vật tấn công con người tại công viên safari Serengeti ở Đức

Đây là lần thứ 2 xảy ra vụ động vật hoang dã tấn công con người tại công viên Serengeti trong năm nay. Trước đó, vào tháng 5/2019, hai trong số những con sư tử ở vườn thú đã tấn công một nhân viên dọn vệ sinh.

Tê giác “nổi cơn điên”, húc ô tô chở khách “lăn tròn như bi” - 3
Công viên đang nuôi dưỡng hơn 1500 con vật với nhiều động vật hoang dã quý hiếm

Công viên Serengeti nằm trên tổng diện tích 120 ha, hiện đang hoạt động theo mô hình safari. Tại đây, du khách tham quan sẽ ngồi trong xe chuyên dụng để tới thăm những loài thú hoang dã được nuôi dưỡng. Hiện công viên này sở hữu hơn 1500 con vật.

Huy Hoàng

Theo NCB News

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.