Thứ Hai 29/06/2020 - 11:09

Thưởng thức món trứng chần ở dòng suối nước nóng độc nhất Hà Tĩnh

(Dân trí) - Những quả trứng gà được chần trong suối nước nóng chứa lưu huỳnh có mùi thơm thật đặc biệt, vừa ngon lại có lợi cho sức khỏe.  >>   Vụ chủ tịch xã cấp “đất vàng” cho 2 anh trai: Đoàn kiểm tra “trễ hẹn”?  >>   Vụ chủ tịch xã cấp “đất vàng” cho 2 anh trai: Cần xử lý nghiêm sai phạm!  >>   Vụ cấp “đất vàng” cho 2 anh trai Chủ tịch xã: Xã “dối” cấp trên!

Dọc theo QL8A, từ thị xã Hồng Lĩnh - Hà Tĩnh đi khoảng 70km lên phía Tây miền biên giới Việt - Lào, bạn sẽ đặt chân lên vùng đất Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, nơi có suối nước nóng với nhiệt độ trên 90 độc C nằm giữa khu rừng nguyên sinh với dòng suối chảy róc rách suốt đêm ngày, tách biệt hẳn với sự ồn ào của đô thị.

Tại điểm du lịch đầy lý thú này, du khách sẽ được thưởng thức món trứng gà chần nước suối nóng độc nhất ở Hà Tĩnh. Trứng được bỏ vào giỏ, đặt xuống suối nước nóng khoảng 20 phút. Những quả trứng sau khi được chần trong dòng nước chứa lưu huỳnh có mùi thơm thật đặc biệt, vừa thơm ngon, lại có lợi cho sức khỏe. Mỗi người đến đây đều thưởng thức từ 5-7 quả/lần đến.

Rất nhiều người thưởng thức lần đầu món trứng chần suối nóng này đều ngỡ ngàng với mùi vị của trứng. Những người dân bản địa tin rằng, mỗi người ăn 1 quả trứng chần Sơn Kim sẽ tăng cường sức khỏe cho cơ thể, tăng độ minh mẫn cho họ. 

VIDEO Cận cảnh cách chần và thưởng thức món trứng gà ở suối nước nóng độc nhất ở Hà Tĩnh do PV Dân trí thực hiện.

Văn Dũng

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.